6 NGUYÊN TẮC CỐT LÕI TRONG TẬP LUYỆN PILATES

Bất kỳ bộ môn tập luyện nào cũng đều có những nguyên tắc riêng mà người tập phải nắm rõ để đạt được kết quả tốt nhất. Cùng Emma Pilates tìm hiểu 6 nguyên tắc cốt lõi trong tập luyện Pilates mà không phải ai cũng biết nhé.

Theo như Joseph Pilates đã từng nói, Pilates không chỉ đơn thuần là một bộ môn tập luyện lặp đi lặp lại. Chính xác hơn Pilates là phương thức tiếp cận toàn diện giúp duy trì sự khoẻ mạnh và là quá trình rèn luyện trong thời gian dài. 

6 nguyên tắc cốt lõi trong tập luyện Pilates
Hiểu rõ 6 nguyên tắc cốt lõi trong trong tập luyện Pilates

 Để tâm trí, cơ thể và tâm hồn được kết nối với nhau một cách hoàn hảo, cùng EMMA PILATES khám phá 6 nguyên tắc sau đây: 

1. Sự tập trung

Bằng cách tập trung vào nhận thức của cơ thể và tâm trí của bạn để kết nối chúng tốt hơn và bạn càng nhận được nhiều lợi ích hơn từ việc tập luyện. Thực hiện mỗi bài tập chậm và chính xác tốt hơn là với hình thức hoặc tư thế không chính xác. 

2. Trọng tâm

Bằng cách chú ý đến các cơ cốt lõi, bạn sẽ giúp tất cả các cơ bắp của cơ thể hoạt động và phát triển hiệu quả hơn.

 

3. Sự kiểm soát

Trong Pilates, chậm và ổn định sẽ chiến thắng cuộc đua. Kiểm soát, thay vì cường độ hoặc sự lặp lại, là chìa khóa để thực hiện các bài tập một cách chính xác. Tất cả các chuyển động nên được thực hiện với độ chính xác nhất mà bạn có thể, để đạt được lợi ích tối đa.

4. Hơi thở

Kiểm soát nhịp thở của bạn bằng cách thở ra sâu khi bạn thực hiện mỗi bài tập giúp kích hoạt cơ bắp và giữ cho bạn tập trung.

5. Sự chính xác

Tập luyện làm cho bạn hoàn hảo. Hình thể theo đúng quy tắc là điều cần thiết để đảm bảo bạn đạt được lợi ích cao nhất và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

6. Sự liền mạch

Mỗi chuyển động trong Pilates phải trơn tru và duyên dáng. Bạn nên cố gắng tạo ra sự duyên dáng của một vũ công hoặc một vận động viên thể dục trong quá trình luyện tập của bạn.

Nắm rõ 6 nguyên tắc trên bạn sẽ có thể tập luyện Pilates đúng cách và dễ dàng đạt được mục tiêu vóc dáng, sức khoẻ mà mình mong đợi.

Tập luyện Pilates dễ dàng và hiệu quả hơn cùng Emma Pilates. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp liên hệ ngay cho Emma Pilates nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *