BÀI TẬP PILATES TƯ THẾ ĐỨNG TỐT CHO CỘT SỐNG

Những thói quen về tư thế xấu hằng ngày sẽ dễ dàng khiến bạn bị tổn thương cột sống. Nhằm khắc phục điều này, Pilates đã mang đến các bài tập Pilates tư thế đứng tốt cho cột sống. Đặc biệt các bài tập này còn giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả nữa đó. Cùng Emma Pilates khám phá ngay nhé! 

Ngoài tác dụng giảm cân, giữ dáng Pilates còn được xem là “bậc thầy” trong việc điều chỉnh tư thế và chữa trị các bệnh liên quan đến cột sống. Việc tập luyện Pilates hằng ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích với cột sống của bạn. Và Pilates đặc biệt tốt với những người có thói quen ngồi lâu hằng ngày. Tham khảo các bài tập Pilates dưới đây:

Xoắn cột sống

[The spine twist] thúc đẩy sự kéo dài của cột sống trên và thu hút các cơ bụng ở tư thế ngồi ổn định trong khi vai thả xuống và hóp bụng. Sự ổn định của xương chậu cho phép cơ thể xoay theo trục dọc trung tâm để cải thiện tính linh hoạt dọc theo cột sống, đồng thời rèn luyện cơ thể để duy trì vóc dáng cân đối. 

Cầu ván ngược – Pilates tư thế  đứng tốt cho cột sống

Kéo dài và thẳng lưng dưới, đồng thời chỉnh sửa vai tròn. Khi ngực mở ra, vai tròn về phía sau và cột sống vào đúng vị trí. Bài tập này có hiệu quả trong việc nhắm mục tiêu vào các nhóm cơ chính chịu trách nhiệm cho tư thế đẹp, bao gồm cả hình thoi, cơ delta phía trước và cơ gấp hông.

Cầu vai – Pilates tư thế  đứng tốt cho cột sống

Trong giai đoạn hướng lên, trọng lượng được phân bổ đều trên bàn chân khi bạn đẩy và nâng cơ mông, đưa hông qua khung xương sườn. Việc vươn cánh tay trên kích thích cột sống giữ cao và vai di chuyển ra khỏi tai. Trong giai đoạn đi xuống, cột sống hạ xuống từng đốt sống một, giống như dây xích xe đạp đang chuyển động, trong khi cánh tay hạ thấp và cơ mông đặt trên thảm với lưng bị ép. 

Gập người

Bạn giữ cơ thể ngồi thẳng trên 2 gót chân và hít sâu. 2 đầu gối cách xa nhau. Thở ra và từ từ gập người xuống càng sâu càng tốt, duỗi thẳng 2 tay phía trước và úp lòng bàn tay xuống mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong vòng 60 giây. Thở ra và quay trở lại vị trí ban đầu.

Các bài tập trên các bạn có thể tập ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Thử ngay nhé‼️ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *