Hậu quả khủng khiếp khi ngồi liên tục 8 tiếng một ngày 

Có thể bạn chưa biết việc ngồi lâu hằng ngày sẽ đem lại những hiểm hoạ không ngờ. Đặc biệt là dân văn phòng khi phải thường xuyên ngồi làm việc liên tục ít nhất 8 tới 9 tiếng. Cùng Emma Pilates đi sâu hơn về hậu quả khủng khiếp khi ngồi liên tục 8 tiếng một ngày nhằm phòng tránh nhé.

Đau lưng

Các chuyên gia cho hay: “Đau lưng là tác hại của việc ngồi một chỗ trong một thời gian dài. Việc này gây ra bởi xương cùng (nằm ngay phía trên xương cụt) dịch chuyển theo thời gian. Khu vực này của lưng có thể bị viêm và gây ra những cơn đau lưng lan toả ra khắp cơ thể gây khó chịu”. 

Máu lưu thông chậm

Khi bạn ngồi lâu trong nhiều giờ liền, một điều hiển nhiên là tuần hoàn máu trong người sẽ chậm lại và máu sẽ ứ đọng lại ở chân và gan bàn chân. Nếu bạn lặp lại chuyện này qua nhiều ngày, cơ thể sẽ gặp nhiều triệu chứng như mệt mỏi, sưng tấy ở phần dưới cơ thể, đau khớp và giãn tĩnh mạch. 

Lo lắng và trầm cảm cũng là một hậu quả khủng khiếp khi ngồi liên tục 8 tiếng

Theo nhiều nghiên cứu, tình trạng tinh thần suy nhược này có liên quan tới việc ngồi một chỗ trong một thời gian dài. Điều này thường phổ biến ở những người không tập thể dục, vì khi tập thể dục ngoài trời, cơ thể bạn sẽ tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và tinh thần sẽ được nâng cao.

Ung thư

Tuy chưa được xác định rõ ràng nhưng đã có một số mối liên hệ giữa việc ngồi lâu trong một thời gian dài và bệnh ung như. Những loại ung thư được xác định bao gồm phổi, tử cung, dạ dày. 

Tập luyện Pilates dễ dàng và hiệu quả hơn cùng Emma Pilates. Liên hệ ngay cho Emma Pilates với bất kỳ thắc mắc nào về bộ môn này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *