SỰ KHÁC NHAU GIỮA PILATES VÀ YOGA

Pilates và Yoga là hai bộ môn được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Cả hai hình thức tập luyện này đều mang đến những lợi ích tuyệt vời về cả thể chất lẫn tinh thần. Cùng Emma Pilates tìm hiểu sự khác nhau giữa Pilates và Yoga để xem bộ môn nào là phù hợp nhất với bạn nhé!

Pilates là gì?

Pilates và Yoga đều có một điểm khác biệt quan trọng. Khi tập yoga, bạn thường áp dụng một tư thế và giữ nó hoặc chuyển sang một tư thế khác. Trong Pilates, bạn áp dụng một tư thế và sau đó thử thách cốt lõi của bạn bằng cách di chuyển cánh tay hoặc chân của bạn. Cả hai cách tiếp cận đều tăng sức mạnh và tính linh hoạt .

Câu chuyện về Pilates bắt đầu từ một đứa trẻ ốm yếu tên là Joseph Pilates, sinh ra ở Đức vào năm 1883. Cậu muốn cải thiện sức khỏe của mình bằng cách học yoga, võ thuật và các bộ môn khác liên quan đến trí óc và cơ thể. Anh trở nên quan tâm hơn đến chuyển động của cơ thể trong Thế chiến thứ nhất khi làm việc với những người lính bị thương. Sau chiến tranh, anh ấy đã mang phong cách tập thể dục của mình đến thành phố New York. Tại đây, các vũ công, diễn viên và vận động viên đều yêu thích nó.‌

Các động tác Pilates yêu cầu bạn phải ổn định phần cốt lõi của mình trước khi trải qua một loạt các bài tập đa dạng về chuyển động. Mặc dù một số studio Pilates sử dụng máy móc được thiết kế đặc biệt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện Pilates trên thảm mà không cần thiết bị đặc biệt.

Lợi ích của việc luyện tập Pilates

Những tác động chính của Pilates tới cơ thể:

 • Tăng sức mạnh cốt lõi để cải thiện sự ổn định
 • Cải thiện tư thế
 • Tăng tính linh hoạt
 • Giảm đau lưng
 • Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Pilates có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Yoga là gì? – sự khác nhau giữa Pilates và Yoga

Yoga là một môn thực hành tâm linh cổ xưa bắt nguồn từ Ấn Độ. Là một chiến lược thể dục, nó kết hợp các tư thế vật lý (asana) với kỹ thuật thở (pranayama). Bởi vì nó có một số yếu tố của chánh niệm. Yoga đôi khi được gọi là chuyển động thiền định. Nó phổ biến ở Hoa Kỳ. Một cuộc khảo sát năm 2017 cho thấy cứ bảy người trưởng thành thì có một người đã thực hành nó trong năm trước đó. Khoảng 94% những người tập yoga nói rằng họ tập để cải thiện sức khỏe tổng thể.

Có nhiều loại yoga. Hatha yoga, một loại hình phổ biến, có nhịp độ chậm và phù hợp cho người mới bắt đầu. Các loại khác có thể có nhịp độ nhanh hơn hoặc có các tư thế đòi hỏi khắt khe hơn. Người hướng dẫn thường sửa đổi các tư thế để phù hợp với nhu cầu của học viên.

Lợi ích của việc luyện tập Yoga

Những tác động chính của Pilates tới cơ thể:

 • Giảm đau thắt lưng và đau cổ
 • Cải thiện sự cân bằng
 • Tăng cường giấc ngủ
 • Giảm căng thẳng và các bệnh liên quan đến căng thẳng, chẳng hạn như đau đầu do căng thẳng
 • Giảm đau do thoái hóa khớp gối
 • Giúp giảm cân
 • Giảm một số triệu chứng của thời kỳ mãn kinh

Bây giờ thì các bạn đã phân biệt được chính xác sự khác nhau giữa Pilates và Yoga rồi nhỉ. Nếu Pilates là bộ môn phù hợp với bạn, hãy để Emma Pilates giúp bạn bắt đầu đúng cách và đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *