Chỉ cần một chút thay đổi trong lối sống, bạn có thể có được một cuộc sống “trường thọ” hơn.

Tạp chí Heath đã gợi ý 8 thói quen sau đây sẽ giúp bạn có được một thân hình mong muốn và tìm thấy được những cảm giác tươi trẻ và từ đó có thể kéo dài tuổi thọ.

1. Đừng ăn quá no

Tác giả Dan Buettner, người chuyên nghiên cứu về tuổi thọ trên thế giới phát hiện ra rằng, những người già nhất Nhật Bản ngừng ăn khi họ cảm thấy đã no được khoảng 80%.

Các nhà nghiên cứu trường Đại học St Louis (Mỹ) cũng đã xác nhận rằng, ăn ít sẽ giúp bạn tuổi già của bạn đến chậm hơn. Trong một nghiên cứu năm 2008,

các nhà nghiên cứu thấy rằng việc ăn ít, hạn chế calo giúp hạ thấp mức sản sinh T3 – một hóc môn tuyến giáp làm chậm sự trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình

lão hóa.

2. Tắt tivi

Dành quá nhiều thời gian trước màn hình điện tử có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2010 chỉ ra rằng những người xem tivi 4 giờ hoặc nhiều hơn 4 giờ một ngày nguy cơ tử vong, do bất kỳ nguyên nhân nào, so với những người xem ít hơn 2 tiếng một ngày lên tới 46%.

Cắt giảm thời gian xem một chút có thể khá hơn, tuy nhiên với mỗi giờ xem thêm sẽ làm tăng nguy cơ tử vong nói chung của bạn là 11% và tử vong do bệnh tim sẽ là 18%.

3. Tránh ánh nắng gay gắt của mặt trời

Không tiếp xúc nhiều với ánh nắng gay gắt của mặt trời giúp bạn tránh khỏi bệnh ung thư da và có thể giữ được một vẻ trẻ trung, ngăn ngừa nếp nhăn và làn da chảy xệ.

Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn, hãy luôn sử dụng kem chống nắng trong chế độ chăm sóc da hàng ngày của bạn (tìm kiếm một số kem chống nắng

có SPF 30 hoặc cao hơn). Và không nên chỉ tập trung vào khuôn mặt, ánh nắng mặt trời có thể xuyên qua những khoảng trống trên ngực và cổ của bạn và điều đó cũng sẽ làm cho bạn xuất hiện những vết nhăn lớn hơn.

4. Mở cửa tâm hồn

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, bạn sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh tim cao hơn khi không có một mối liên hệ chặt chẽ với bạn bè và gia đình.

Sự cô đơn dường như dễ tạo ra những nguy cơ không tốt đối với người cao tuổi, những người dễ bị trầm cảm.

5. Tình dục lành mạnh

Có được một cuộc sống tình dục lành mạnh, khoảng 2-3 lần/tuần có thể khiến bạn sống lâu thêm tới 3 năm. Tình dục có thể đốt cháy một lượng lớn calorie, đôi lúc nó đốt cháy nhiều calorie như khi bạn luyện tập thể dục ở cường độ cao như chạy trong vòng 30 phút chẳng hạn.

Quan hệ tình dục thường xuyên cũng có thể làm giảm huyết áp, cải thiện giấc ngủ, tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ trái tim của bạn.

6. Ăn nhiều trái cây và các loại rau quả

Việc có được ít hơn 3 phần trong khẩu phần trái cây và rau mỗi ngày có thể ăn mòn sức khỏe của bạn. Đầy đủ về dinh dưỡng với chất xơ và vitamin, trái cây và rau có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch đến 76% và thậm chí có thể đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ ung thư vú.

7. Không hút thuốc

Bỏ hút thuốc có lẽ là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm cho sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y tế Công cộng Mỹ nhận thấy rằng, những phụ nữ bỏ thuốc lá ở độ tuổi 35 sẽ có thêm khoảng 6 đến 8 năm cho tuổi thọ.

Không bao giờ là quá muộn để từ bỏ thói quen hút thuốc. Bỏ thuốc còn có thể hạn chế bệnh tật và tăng tỷ lệ sống sót ngay cả ở những người nghiện thuốc lá đến mức tổn thương đáng kể lá phổi của họ.

8. Tập thể dục hàng ngày

Tập thể dục hàng ngày là điều thiết thực nhất để chúng ta có một sức khỏe tốt. Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy rằng thường xuyên tập thể dục cường độ cao (chẳng hạn như chạy bộ) có thể giúp bạn tăng thêm đến 4 năm tuổi thọ. Đó là điều không ngạc nhiên bởi những tác động tích cực từ việc tập thể dục sẽ khiến trái tim, tâm trí và sự trao đổi chất của bạn được mạnh khỏe.

Ngay cả việc tập thể dục ở mức độ trung bình, ví dụ như đi bộ nhanh 30 phút mỗi ngày, cũng giảm nguy cơ bệnh tim.

Đến với Emma Pilates, bạn sẽ nhận được lộ trình tập luyện kết hợp với dinh dưỡng để có một cơ thể khỏe mạnh, đem lại nguồn năng lượng sống tích cực, kéo dài tuổi thọ của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *