Trở thành giáo viên Pilates: các giai đoạn học tập

Làm thế nào để đi qua giai đoạn học tập một cách hiệu quả nhất

Làm sao chúng ta biết rằng chúng ta đang tiến bộ? Trong khi tập Pilates, chúng ta không đếm số lần, và chúng ta cũng không tăng mức tạ? Vậy làm sao chúng ta đánh giá mức độ tiến bộ? Để tôi giải thích cho bạn về bốn giai đoạn học tập và lý thuyết này áp dụng cho mọi hình thức học tập, không chỉ Pilates.

Giai đoạn một – Không biết là mình không biết

Khi bạn mới tham gia một trung tâm Pilates và có buổi đánh giá thể chất bạn mới phát hiện ra rằng, ví dụ, bạn hoạt động phần vai nhiều hơn cần thiết. Bạn không biết rằng bạn có thói quen nâng vai mỗi lần bạn nâng tay lên để với cái tủ ở trên cao. Đó là lúc mà giáo viên của bạn chỉ ra rằng vai bạn đang nâng lên sát tai và bạn trả lời “Cái gì? Tôi ko nhận ra đấy”.

Giai đoạn hai – Nhận ra là mình không biết

Bây giờ bạn bắt đầu nhận ra là bạn thường dùng cổ cho những chuyển động mà không cần dùng đến cổ. Bạn bắt đầu ý thức được lỗi sai của mình. Đây là giai đoạn đáng ghét nhất trong hành trình Pilates của bạn. Bạn có thể cảm thấy thực sự khó chịu khi lúc nào cũng để ý xem mình làm gì sai. Tôi khuyến khích bạn ĐỪNG BỊ TẮC trong giai đoạn này. Hãy đi tiếp, vì giai đoạn ba ở ngay đây thôi…

Giai đoạn ba – Biết là mình biết

Nếu bạn thực sự tập trung hết mức có thể, bạn đã có thể giữ cho cổ thư giãn và thả lỏng. Ngay khi bạn bắt đầu nói chuyện với giáo viên của bạn thì bum,  bạn lại trở về với thói quen cũ. Bạn đã mất phom. Đến lúc tập trung lại rồi!

Giai đoạn bốn – Không biết là mình biết

Cuối cùng thì, công sức của bạn đã được đền đáp! Giờ thì bạn đã có thể chuyện trò thoải mái và nghĩ đến những việc khác, mà vai của bạn không bị nâng lên. Và luôn luôn như thế. Nó trở thành thói quen mới của bạn. Vai và cổ của bạn giờ luôn ở đúng tư thế cho dù bạn có tập trung vào chúng hay không.

Một khi bạn đạt đến giai đoạn bốn, bạn hoặc giáo viên của bạn sẽ đưa cho bạn một thử thách mới. Chúng ta sẽ tập trung vào phần cơ thể khác hoặc một động tác khó hơn, và quá trình lại lặp lại. Đúng, bạn nghe đúng rồi đấy. Bốn giai đoạn lại bắt đầu lại từ đầu. Nó là một chu kỳ lặp, nhưng với mỗi thói quen mới, bạn cảm thấy khá hơn một chút, và các khớp của bạn cũng đau ít hơn một chút.

Đừng để điều này làm bạn  nản lòng. Nhìn nhận chu kỳ này một cách thực tế sẽ giúp bạn về lâu về dài. Nếu bạn biết bạn sắp đối mặt với cái gì, thì bạn sẽ không bị thất vọng như thế trong ngắn hạn. Không ai muốn nghĩ rằng mình không đủ tốt. Tôi sẽ kết thúc bài viết này với những lời uyên bác sau (không phải lời của tôi): Thực hành quan trọng hơn sự hoàn hảo. Thực hành quan trọng hơn sự hoàn hảo. Thực hành quan trọng hơn sự hoàn hảo. (Tôi thấy việc nhắc lại điều gì đó ba lần giúp nó in hằn vào đầu tôi hơn).

Emma Pilates & Fitness cung cấp các khóa đào tạo để bạn trở thành một Huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp, có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phụ vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *